HỘI NGHỊ TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC CÔNG ĐOÀN NĂM 2019

Từ ngày 09 - 11/7/2019, tại Quảng Ninh, Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho các đồng chí ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Trường và các Tổ trưởng Tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Dự Hội nghị tập huấn có đồng chí Trần Duy Kiều - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; đồng chí Nguyễn Bá Dũng - Chủ tịch Hội đồng Trường. Đồng chí Vũ Thị Mai Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Vũ Thị Mai Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường phát biểu khai mạc tại Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, làm rõ vai trò của tổ chức công đoàn trong mỗi cơ quan, đơn vị, đồng chí Vũ Thị Mai Lan - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường cho rằng: việc cập nhật những kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ cho các đồng chí làm công tác công đoàn để đáp ứng yêu cầu phát triển của tổ chức công đoàn trong mỗi giai đoạn là việc làm hết sức cần thiết và phải được triển khai kịp thời. Đặc biệt, nhằm hướng tới chuẩn bị cho công tác tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024 và tiến tới Đại hội IV Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, bên cạnh việc trang bị thêm kiến thức, kỹ năng cho các đồng chí làm công tác công đoàn, Hội nghị tập huấn lần này còn giúp các đồng chí làm công tác công đoàn nắm bắt kịp thời về công tác chuẩn bị, trình tự, nội dung và những việc phải làm trước và sau Đại hội,... để đảm bảo có những bước chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội sắp tới.

Đồng chí Vũ Thị Mai Lan đề nghị các đại biểu dự Hội nghị tập huấn cần tập trung theo dõi đầy đủ và nắm chắc những nội dung cơ bản để sau Hội nghị tập huấn có thể vận dụng và nâng cao chất lượng hoạt động của công tác công đoàn tại cơ quan, đơn vị mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch Công đoàn Trường báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị tập huấn 03 nội dung chính: Kế hoạch tổ chức các hoạt động tiến tới Đại hội IV Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội; Kế hoạch tổ chức Đại hội IV Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và Dự thảo Phương hướng cấu tạo nhân sự Ban chấp hành Công đoàn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội nhiệm kỳ 2019 - 2024 do đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Chủ tịch Công đoàn Trường giới thiệu.

Đồng chí Trần Duy Kiều - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Ngày 12/07/2019
Phòng KHCN&HTQT

Tin đáng chú ý