Hội nghị sơ kết công tác thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự tại các Học viện, Đại học, Cao đẳng, THCN trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm năm 2018

Sáng nay, ngày 26/12, tại Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Ban Chỉ đạo 138 của UBND quận Bắc Từ Liêm tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo an ninh trật tự (ANTT) tại các Học viện, Đại học, Cao đẳng, THCN trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm năm 2018. Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng Công an quận, Phó thường trực Ban Chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm dự và chỉ đạo hội nghị.

Trung tá Nguyễn Thị Bích Loan - Phó Đội trưởng Đội An ninh Quận báo cáo tại Hội nghị

Hội nghị đã nghe Báo cáo sơ kết thực hiện Quy chế phối hợp đảm bảo ANTT tại các Học viện, Đại học, Cao đẳng, THCN trên địa bàn Quận Bắc Từ Liêm năm 2018 của Ban Chỉ đạo 138 UBND quận Bắc Từ Liêm và chỉ rõ thành tích, hạn chế của các mặt hoạt động và phương hướng công tác trong thời gian tới. Trên địa bàn quận có tổng số 25 Học viện, Đại học, Cao đẳng, THCN với tổng số sinh viên khoảng 110.000 sinh viên. Từ tháng 11/2017 đến tháng 10/2018, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại các Học viện, Đại học, Cao đẳng, THCN trên địa bàn quận cơ bản đảm bảo tốt. Tất cả đã xảy ra 23 vụ phạm pháp hình sự với 24 đối tượng liên quan đến sinh viên. Vi phạm liên quan đến sinh viên cụ thể là: tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy; lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản; trộm cắp tài sản; làm giả con dấu của cơ quan, tổ chức; bắt giữ người trái pháp luật; cố ý gây thương tích và cưỡng đoạt tài sản.

Đ/c Trương Văn Phúc - Phó trưởng phòng CTSV Trường trình bày tham luận tại Hội nghị

Đại diện trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Học viện Kỹ thuật quân sự, trường Đại học Y tế công cộng, trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, UBND phường Đức Thắng, Cổ Nhuế 1 đã trình bày tham luận nêu bật đặc điểm địa bàn, tình hình quản lý, công tác phòng ngừa đấu tranh với các loại vi phạm cũng như thành tích và đề xuất các nội dung biện pháp tiếp tục thực hiện tốt Quy chế phối hợp thời gian tới. Hội nghị nhiệt liệt biểu dương 06 đơn vị, 09 cá nhân (trong đó có Tập thể Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội và cá nhân đồng chí Bùi Tiến Trịnh - Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính) được Chủ tịch UBND quận Bắc Từ Liêm tặng Giấy khen do có thành tích tiêu biểu trong công tác phối hợp đảm bảo ANTT tại các Học viện, Đại học, Cao đẳng, THCN năm 2018.

Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng CAQ, Phó thường trực Ban Chỉ đạo 138 phát biểu tại Hội nghị

Thượng tá Lê Đức Hùng - Trưởng CAQ Bắc Từ Liêm thay mặt Ban thường vụ, Ban giám đốc Công an Quận, Phó thường trực Ban Chỉ đạo 138 quận Bắc Từ Liêm đã ghi nhận những cố gắng và nhiệt liệt biểu dương thành tích trong công tác phối hợp giữa công an và các cơ sở đào tạo trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong năm qua. Thượng tá Lê Đức Hùng mong muốn trong thời gian tới với các giải pháp, kiến nghị và đề xuất, các cơ sở đào tạo trên địa bàn sẽ phối hợp tốt hơn nữa với công an phường sở tại nhằm giảm số lượng vi phạm trong học sinh, sinh viên cũng như có sự phối hợp giữa sinh viên và cảnh sát giao thông trong phân luồng giao thông; phối hợp tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn như thành lập các tổ sung kích học sinh, sinh viên. Đồng thời, nâng cao ý thức cảnh giác trong học sinh, sinh viên nhằm ngăn chặn những hoạt động sai trái, trái với quy định và luật pháp, quản lý tốt tài sản học sinh, sinh viên,…Thượng tá cảm ơn Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã giúp đỡ tổ chức chu đáo, đạt hiệu quả và góp phần đảm bảo thành công của Hội nghị.

Thượng tá Lê Đức Hùng  trao Giấy khen của UBND quận cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp năm 2018

Thượng tá Lê Đức Hùng trao Giấy khen của UBND quận cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện quy chế phối hợp năm 2018

Ngày 26/12/2018
Phòng KHCN&HTQT